Chi đoàn thanh niên Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II với hoạt động từ thiện “Xuân ấm tình thương” năm 2020

Chi đoàn thanh niên Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II với hoạt động từ thiện “Xuân ấm tình thương” năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty và sự phối hợp của Ban chấp hành Công đoàn với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp cho trẻ em nơi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng xa,  vào ngày 18/1/2020, Chi đoàn thanh niên công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II đã thực hiện chương trình từ thiện “ Xuân ấm tình thương”, phát quà cho trẻ em dân tộc thiểu số thuộc xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Khởi hành từ 18 giờ tối ngày 17/1, xuyên suốt màn sương đêm, vào rạng sáng ngày 18/1/2020,  xe đoàn từ  thiện đã có mặt tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Tiếp tục hành trình với những chiếc xe máy băng qua cung đường đá núi quanh co, gập gềnh hiểm trở, mờ mây trắng của dãy Hoàng Liên Sơn, cuối cùng cũng hiện ra những mái trường nơi làng bản. Các thành viên trong đoàn không khỏi xót xa khi chứng kiến các trẻ nhỏ và đồng bào dân tộc nơi đây trong trang phục giản đơn giữa thời tiết trời đông lạnh giá.

Đến với 03 điểm trường Tu San, Làng Giàng, Lùng Cúng, đoàn từ thiện công ty đã tổ chức thăm và tặng quà các cô giáo và hơn 200 trẻ mầm non thuộc trường mầm non Hồng Ngọc, trường tiểu học Vừ A Dính, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải. Những chiếc bánh chưng, áo chăn ấm, cùng những món đồ vật dụng thiết yếu chứa đựng đầy tình cảm của cán bộ, người lao động công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II gửi tới đồng bào dân tộc miền núi để có một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa hơn.

Chuyến đi đã để lại những cảm xúc khó quên. Sau mỗi chuyến đi từ thiện, chứng kiến hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt là của các em nhỏ vùng cao; cán bộ,  người lao động công ty càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm và hiểu thêm về giá trị của sự sẻ chia, đồng cảm với cuộc sống của các em nhỏ thiệt thòi ở các vùng khó khăn của đất nước.

Một số hình ảnh  trong hành trình từ thiện của Chi đoàn thanh niên công ty tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái