Chi đoàn thanh niên Công ty TNHH Hoa tiêu hàng hải khu vực II triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019.

Chi đoàn thanh niên Công ty TNHH Hoa tiêu hàng hải khu vực II triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019.

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Chi đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II đã tổ chức, triển khai rất nhiều hoạt động diễn ra trong 03 tháng hè năm 2019 với hai nội dung trọng tâm: tổ chức  Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 với chủ đề ”Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”

Trong tháng 6/2019, Chi đoàn thanh niên công ty đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong 6 tháng đầu năm 2019 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị sơ kết nhằm tổng hợp các thành tích trong mọi hoạt động của Chi đoàn trong 6 tháng đầu năm và xây dựng kế hoạch thực hiện phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2019. Bên cạnh Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm 2019,  Chi đoàn tiếp tục tổ chức Hội nghị quy hoạch BCH Chi đoàn công ty nhiệm kỳ 2019 – 2022, giới thiệu các chức danh quy hoạch cán bộ Đoàn giai đoạn 2022 – 2027 của Tổng công ty BĐATHH miền Bắc, đảm bảo đúng quy trình, số lượng, chất lượng và thời gian thực hiện.

Năm 2019, năm đánh dấu sự kiện 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Chi đoàn thanh niên công ty đã tổ chức rất nhiều hoạt động, dưới nhiều hình thức trong mùa hè năm nay. Trong đó, một trong những nội dung tiêu biểu là chương trình ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với sự kết hợp giữa 02 Chi đoàn công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II và khu vực III tại tỉnh Quảng Ninh vào ngày 09/8/2019. Trong buổi lễ Ra quân tại trụ sở công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực III, có sự tham dự của các đ/c trong Ban thường vụ Đoàn thanh niên tổng công ty, Ban lãnh đạo công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực III và hơn 40 đoàn viên thanh niên thuộc 02 chi đoàn.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của các đoàn viên thanh niên, Chi đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam qua các thời kỳ, ý nghĩa của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè qua một số hoạt động như: tuyên truyền Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Tp. Hải Phòng và Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Chi bộ ĐTN Cộng sản đầu tiên của cả nước (6/1929 -6/2019), tuyên truyền chủ đề sinh hoạt Chi đoàn tháng 7/2019 với các chủ điểm .v.v…

Bảo vệ môi trường là một trong những chủ đề được Chi đoàn tích cực thực hiện. Các hoạt động phải kể đến như tuyên truyền các hoạt động bảo vệ môi trường, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước; tham gia hoạt động chung của Thành đoàn Tp. Hải Phòng, ĐTN Tổng công ty BĐATHH miền Bắc với các hoạt động tại Lễ phát động bảo vệ môi trường biển đảo và Thu gom rác thải nhựa tại đảo Hòn Dáu, Đồ Sơn; 02 Chi đoàn công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II và khu vực III tổ chức thu gom rác, bảo vệ môi trường biển tại bờ biển khu du lịch Bãi Cháy, Quảng Ninh; Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh, ngày môi trường thế giới;  dọn vệ sinh, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh tại Trụ sở công ty và Trạm Hoa tiêu Đồ Sơn.

Phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Chi đoàn đã tổ chức một số hoạt động tuyên truyền truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc tới các liệt sĩ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Ngoài hoạt động tuyên truyền, chi đoàn đã phối hợp với chính quyền và BCH công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2019).

Ngoài các hoạt động Bảo vệ môi trường, Tri ân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Chi đoàn công ty còn tham gia một số hoạt động cộng đồng khác như: trồng 200 cây xanh tại tiểu đoàn phòng không 168 – Hạ Long, Quảng Ninh; Ủng hộ chương trình tuổi trẻ Tp.Hải Phòng xây dựng nông thôn mới với số tiền 4,4 triệu đồng, phối hợp tổ chức Lễ biểu dương, tặng quà các cháu học sinh có thành tích học tập cao là con của CBNV công ty.

Tổng kết lại mùa hè tình nguyện năm 2019, 02 Chi đoàn thanh niên công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II và khu vực III đã cùng nhau tổ chức hoạt động Teambuilding đầy sôi nổi và ý nghĩa. Đây là hoạt động giúp các Chi đoàn có điều kiện trao đổi, học hỏi công tác Đoàn và phong trào thanh niên, các đoàn viên có dịp giao lưu, gắn kết hơn.

Một số hình ảnh của Chi đoàn trong các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên 03 tháng vừa qua

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2019

Hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 năm 2019

Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019

Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới

Trồng cây xanh tại tiểu đoàn phòng không 168 – Quảng Ninh

Một số hình ảnh trong các hoạt động bảo vệ môi trường

Teambuilding 2019