Chi đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II tổ chức phát động phong trào thanh niên năm 2019

Chi đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II tổ chức phát động phong trào thanh niên năm 2019

CHI ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY TNHH MTV HOA TIÊU HÀNG HẢI KHU VỰC II PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỂ “THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG”

Trong tháng 3 vừa qua, trong không khí thi đua của các tổ chức đoàn thanh niên hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019),  Chi đoàn thanh niên công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II đã tổ chức phát động phao trào thanh niên năm 2019 với chủ đề “ Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” và chương trình ra quân Tháng thanh niên của năm.

Vào chiều ngày 27 tháng 3 năm 2019, Chi đoàn thanh niên công ty đã tổ chức Buổi lễ phát động phong trào thanh niên năm 2019 với chủ đề “ Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng “. Tại buổi lễ, Chi đoàn công ty đã nhìn lại kết quả đã đạt được trong những năm vừa qua và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ mới trong năm 2019. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch công ty, ông Nguyễn Minh Châu – Phó giám đốc công ty. 

Để cụ thể hóa những phương hướng, nhiệm vụ mới trong hoạt động Đoàn thanh niên năm 2019, Chi đoàn đã xác định tháng 3 là tháng thanh niên, tháng cao điểm hàng năm với nhiều chương trình hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Một trong chuỗi những hoạt động của tháng đó là chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa cấp ủy Đảng, lãnh đạo công ty với đoàn viên thanh niên năm 2019” với những tham luận, ý kiến sâu sắc, thực tế, gắn liền với đặc thù hoạt động sản xuất của công ty.

Tuyên truyền cũng là một nội dung quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Trong tháng 3 vừa qua, Chi đoàn đã thực hiện tuyên truyền tới các các đoàn viên các chủ đề hướng đến Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và thanh niên với Nghị quyết số 45 – NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 , tầm nhìn đến năm 2045.Qua hoạt động tuyên truyền lần này, Chi đoàn hướng đến khơi dậy niềm tự hào vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sau 88 năm hình thành, phát triển và  tiếp tục phát huy truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ không ngừng học tập, làm theo lời Bác, tích cực góp phần phát triển Hải Phòng, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước.

Màu áo xanh xung kích, tình nguyện là hình ảnh không thể thiếu trong mọi hoạt động và phong trào thanh niên. Trong tháng thanh niên năm 2019, Chi đoàn tổ chức thực hiện ra quân hành động chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp. Hành động lần này tiếp tục được thực hiện tại Trụ sở công ty, trạm hoa tiêu và trên các phương tiện thủy với sự tham gia tích cực của rất đông đảo đoàn viên thanh niên.

Trong tháng thanh niên năm nay, Chi đoàn công ty còn tham gia, tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao rất sôi nổi, hấp dẫn thể hiện được sức khỏe của tuổi trẻ với tinh thần đoàn kết. Cụ thể các hoạt động như: tham gia hưởng ứng Giải việt dã cúp Hoa phượng đỏ thành phố Hải Phòng và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, tham gia Giải giao hữu bóng đá chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bao gồm 4 Chi đoàn: Văn phòng tổng công ty BĐATHH miền Bắc, Xí nghiệp BĐATHH Đông Bắc Bộ, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II và tổ chức Giao hữu bóng đá nội bộ công ty.