Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II tổ chức dẫn tàu khu trục Nhật Bản JS AKEBONO cập cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng an toàn

Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II tổ chức dẫn tàu khu trục Nhật Bản JS AKEBONO cập cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng an toàn

Vào hồi 09 giờ 00 phút, ngày 20-4-2021, hoa tiêu hàng hải ngoại hạng Nguyễn Việt Dũng cùng cộng sự của Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II đã dẫn tàu khu trục Nhật Bản mang tên JS AKEBONO cập cảng Container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) an toàn. Đây là con tàu quân sự có chiều dài 151 m, rộng 17,4 m, mớn nước phần mũi và phần lái 5,5 m.

Ông Bùi Đức Hiệp – Giám đốc Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II cho biết, để tổ chức dẫn con tàu này cập cảng an toàn, Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II tham mưu cho các bên liên quan về chuyên môn hoa tiêu hàng hải bảo đảm các yêu cầu để tàu cập vào cầu số 2 của TC-HICT an toàn. Trong số 34 hoa tiêu ngoại hạng, Công ty lựa chọn hoa tiêu Nguyễn Việt Dũng là người có nhiều kinh nghiệm điều động tàu trên các tuyến dẫn tàu của Công ty được Cục hàng hải Việt Nam giao để đưa tàu JS AKEBONO cập cầu cảng bảo đảm an toàn tuyệt đối. Bắt đầu từ lúc 06 giờ 30 phút, ngày 20/4/2021, tại Vùng đón trả hoa tiêu Hải Phòng, hoa tiêu hàng hải ngoại hạng Nguyễn Việt Dũng và cộng sự đã lên tàu, cùng với thuyền trưởng và kíp lái của tàu JS AKEBONO đưa con tàu này cập cảng an toàn sau hơn 2 giờ hành trình trên luồng. Việc đưa con tàu JS AKEBONO cập cảng thành công là một thành tích của Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II hướng đến chào mừng 66 năm kỷ niệm ngày truyền thống Hoa tiêu hàng hải Việt Nam (20/5/1955 – 20/5/2021).

Với đặc thù làm việc trên các tàu nước ngoài vào, ra các cảng biển khu vực Hải Phòng , Thái Bình và Nam Định, với sự quan tâm của UBND thành phố Hải Phòng, Sở y tế Hải Phòng và Trung tâm kiểm dịch quốc tế, các Hoa tiêu hàng hải của Công ty đã và đang được tiêm vắc-xin phòng chống dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm sức khỏe và phòng chống lây lan dịch bệnh ./.

Một số hình ảnh dẫn tàu JS AKEBONO:

Tàu khu trục Nhật Bản JS AKEBONO

Hoa tiêu hàng hải ngoại hạng Nguyễn Việt Dũng đang lên tàu được dẫn