Hãng tàu Ocean Network Express đến thăm và làm việc tại Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II

Hãng tàu Ocean Network Express đến thăm và làm việc tại Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II

Hãng tàu Ocean Network Express đến thăm và làm việc tại Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II

Vào hồi 14 giờ ngày 13/11/2018 tại Trụ sở Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II- số 4 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng, Hãng tàu Ocean Network Express (ONE), Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II và Đại lý vận tải quốc tế phía Bắc đã có buổi làm việc trao đổi thông tin về hoạt động hàng hải khu vực cảng Container quốc tế Hải Phòng (HICT) và cảng Hải Phòng nhằm tìm hiểu về điều kiện an toàn hàng hải, điều kiện khai thác tàu trong khu vực, các dịch vụ hỗ trợ, mật độ tàu thuyền, luồng tàu và vũng quay cầu cảng.. để hãng tàu Ocean Network Express có cơ sở lập kế hoạch khai thác những tàu lớn có sức chở từ 8.000 đến 10.000 TUE, chiều dài LOA trên 300m ra vào cảng HICT.

Tham dự buổi làm việc:

Về phía Công ty hoa tiêu hàng hải khu vực II có:

Ông  Bùi Đức Hiệp –  Giám đốc

Ông  Nguyễn Minh Châu – Phó Giám đốc

Ông  Nguyễn Hồng Hải  –  Phó Giám đốc

Ông  Nguyễn Mạnh Quân –  Trưởng phòng KTKH

Về phía Công ty Ocean Network Express:

Ông Lê Anh Tuấn – Tổng giám đốc bộ phận khai thác

Ông Tsuyoshi Kawamoto – Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực hàng hải khu vực Đông Nam Á.

Ông Masahara Urabe – Phó tổng giám đốc thị trường khai thác tàu Toàn Cầu.

Cùng các cộng sự hãng tàu Ocean Network Express

Công ty hoa tiêu hàng hải khu vực II đã trao đổi các thông tin mà đối tác quan tâm như:

– Số lượng hoa tiêu hàng hải ngoại hạng trong Công ty: 20 người

– Số lượt tàu lớn ra vào cảng HICT tính đến thời điểm hiện tại là: 129 lượt, tàu lớn nhất đã vào cảng HICT có GT=75.000, LOA=297m.

– Điều kiện luồng, vũng quay cầu cảng được thiết kế theo chuẩn tắc thiết kế đã được nhà thầu thi công và hoàn thiện đưa vào khai thác từ tháng 5 năm 2018.

Lãnh đạo Công ty cũng đã phân tích rõ điều kiện khí tượng, thủy văn và giải thích tường tận những thông tin về khai thác luồng hàng hải, vũng quay tàu và cầu cảng HICT, thói quen hàng hải của tàu thuyền trong khu vực để đối tác nắm được trước khi đưa tàu vào khai thác tại khu vực này.

Đối tác rất hài lòng, đánh giá cao sự hợp tác tích cực cũng như tin tưởng về chuyên môn hoa tiêu hàng hải của các hoa tiêu trong Công ty. Đại diện hãng tàu ông Kawamoto đã chân thành cảm ơn lãnh đạo Công ty, nhất trí hợp tác chặt chẽ với Công ty về đào tạo nguồn nhân lực và cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải đưa những con tàu có trọng tải lớn dự kiến sẽ cập cảng HICT vào đầu năm 2019.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã đạt được nhận thức chung về hoạt động cung ứng dịch vụ hoa tiêu hàng hải cho tàu lớn ra vào cảng HICT và cảng Hải Phòng làm tiền đề cho việc khai thác tàu, khai thác cảng trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: