Hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2022 “Cùng chia sẻ – trao yêu thương”

Hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2022 “Cùng chia sẻ – trao yêu thương”

Hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2022 “Cùng chia sẻ – trao yêu thương” của Chi đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực II

Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/ĐTN ngày 07/12/2022 của BCH Đoàn thanh niên tổng công ty BĐATHH miền Bắc về việc Tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo công ty, trong 02 ngày 17-18/12/2022, BCH Chi đoàn thanh niên đã tổ chức hoạt động Tình nguyện mùa đông năm 2022 với chủ đề “Cùng chia sẻ – trao yêu thương” tại xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, là một xã vùng sâu bị chia cắt bởi nhiều sông suối, thường xuyên bị lũ lụt, sạt lở, đời sống còn rất nhiều khó khăn.

Sau một thời gian chuẩn bị, phối hợp cùng với chính quyền, đoàn thể địa phương, Đoàn tình nguyện đã nắm bắt được những khó khăn, nhu cầu thiết yếu của các em học sinh trên địa bàn. Qua đó, đoàn đã đề xuất với lãnh đạo Công ty tổ chức chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo các phần quà để trao tặng tới những các em nhỏ, các gia đình hoàn cảnh vùng cao còn rất nhiều khó khăn.

Đoàn tình nguyện của Công ty bắt đầu chuyến đi trong đêm ngày 16/12/2022. Sau nhiều giờ hành trình, 8h sáng ngày 17/12/2022, đoàn đến điểm trường chính gần Trụ sở UBND xã Hưng Thi, là điểm trường trung tâm xã tương đối khang trang được chính quyền địa phương chọn làm nơi đón tiếp đoàn. Đây là nơi tập hợp các phần quà, bắt đầu chương trình trước khi đoàn phối hợp cùng với đoàn thanh niên địa phương di chuyển vào các điểm trường vùng sâu thuộc các thôn lân cận. Cũng tại đây, các thành viên  đoàn đã tiếp xúc, gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã, Ủy ban nhân dân xã, Ban giám hiệu nhà trường cùng các bạn trong Đoàn thanh niên xã Hưng Thi.

Tại điểm trường chính thôn Măng, Chi đoàn đã phát tặng 141 suất quà tới các em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở bao gồm áo phao, chăn ấm, đồ dùng học tập…; 10 suất quà dành cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Do địa hình khó khăn không thể di chuyển bằng ô tô, dưới sự hỗ trợ của đoàn thanh niên xã và nhân dân địa phương, cả đoàn đã tiếp tục hành trình bằng xe máy vượt qua các cây cầu treo, con đường đất đá để vào sâu trong các điểm vùng sâu. Chi đoàn trực tiếp dành tặng 10 suất quà tới trẻ em mồ côi, khuyết tật, tàn tật, không nơi nương tựa.

Ngày 18/12/2022, tại điểm trường mầm non thôn Niếng, Chi đoàn đã Trao tặng Khu vui chơi trước sự tiếp nhận của Đảng ủy xã, UBND xã, Ban giám hiệu và các cô giáo nhà trường. Đây là công trình ý nghĩa mang lại tiếng cười trẻ thơ vùng núi hẻo lánh.

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, đ/c Bùi Minh Thẩm – Bí thư Đảng ủy xã đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn gửi tới tấm lòng của Đảng ủy, Lãnh đạo và người lao động công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực II đã dành tặng cho xã Hưng Thi. Chương trình từ thiện mùa đông đã góp phần chia sẻ, mang thêm tiếng cười, động lực cho những mảnh đời còn khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động từ thiện, các thành viên trong đoàn còn đến tham quan tìm hiểu các công trình, di tích lịch sử tại tỉnh Hòa Bình như: Âm vang tinh thần thanh niên Cộng sản từ công trình Thủy điện Hòa Bình, Nhà máy in tiền tại huyện Lạc Thủy – Di tích của nhà máy in tiền đầu tiên tại Việt Nam, dâng hương tại Đền tưởng niệm Bác Hồ tại huyện Lạc Thủy.

Qua hoạt động thiết thực lần này, Chi đoàn mong muốn khích lệ đoàn viên thanh niên, người lao động Công ty thêm nhận thức được ý nghĩa của những việc làm thiện nguyện và tích cực mang lại giá trị cho cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy- Bí thư Chi đoàn thanh niên công ty phát biểu trong thời gian gặp gỡ, tiếp xúc Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Ban giám hiệu nhà trường

Chi đoàn tặng suất quà tới các hộ gia đình chính sách và học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại điểm trường chính, thôn Măng

Tặng quà tới Trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, sinh sống trong căn nhà mới được TW Đoàn tổ chức xây dựng và được Đoàn thanh niên xã chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đoàn trao tặng Khu vui chơi tới điểm trường mầm non thôn Niếng

Đoàn đến tham quan di tích lịch sử Nhà máy in tiền tại huyện Lạc thủy

Cả đoàn đến dâng hương tại Đền tưởng niệm Bác Hồ tại huyện Lạc Thủy